Tin sức khỏe

Tìm hiểu 1 chén cơm bao nhiêu calo trong mỗi bữa ăn

15/09/2018 - 129 share
1 chén cơm bao nhiêu calo

Cơm là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng ít ai biết 1 chén cơm bao nhiêu calo trong đó. Mỗi một ngày chúng ta cần rất nhiều calo để hoạt động và làm việc hiệu quả. Vì vậy mà việc cung cấp calo và các chất dinh dưỡng cho cơ thể là hết sức cần thiết. Đặc biệt là với ai đang lên cho mình kế hoạch tập luyện thể hình lại càng phải căn chỉnh và nạp dinh dưỡng vào cơ thể sao cho phù hợp nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ được lượng calo có trong 1 chén cơm là bao nhiêu để có thể tự lên cho mình một thực đơn chuẩn khoa học.

1 chén cơm bao nhiêu calo?

Cơm là món ăn thường ngày của người dân Việt Nam. Dù là món ăn hàng ngày nhưng ít người lại quan tâm đến giá trị dinh dưỡng nó mang lại. Vậy 1 bát cơm chứa bao nhiêu calo, tất cả sẽ được xác định bằng những thông tin dưới đây:

1 bát cơm  ( 100 gam tinh bột ) chứa 200 calo.

1 đĩa cơm chứa 406 calo.

Cơm tấm bì chứa 627 calo.

Cơm tấm chả chứa 592 calo.

1 chén cơm bao nhiêu calo

Một số lưu ý về 1 chén cơm bao nhiêu calo

Vừa xong bạn vừa biết được 1 chén cơm bao nhiêu calo. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng lên thực đơn phù hợp cho bản thân cũng như gia đình. Đặc biệt với những bạn đang có chế độ giảm cân, giữ dáng thì các thông tin trên lại vô cùng cần thiết.

Trong cơm nguội lại có rất nhiều thành phần kháng tinh bột, làm quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Dạ dày được lấp đầy nhưng do cơm nguội không dễ hấp thu nên lại bị đào thải ra ngoài cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn đang ở chế độ giảm cân thì cơm nguội là một giải pháp thích hợp.

Cách ăn cơm này đã được người Nhật áp dụng đầu tiên và có nhiều người đã thành công khi thực hiện chế độ này. Chú ý thêm là bạn nên ăn cơm nguội với rau xanh, thịt để không mất đi những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, protein, vitamin,…

Có thể bạn chưa biết, các chất kháng tinh bột có trong tinh bột còn có tác dụng rất tốt tác động lượng đường trong máu, ức chế quá trình bài tiết insulin, giúp cản trở các loại chất béo trong cơ thể và giảm tình trạng mỡ thừa.

Trên đây là những hướng dẫn về cách xác định 1 chén cơm bao nhiêu calo. Hi vọng với những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích cho độc giả .