Bệnh xã hội

Bệnh lậu ở nam giới

31/05/2018 - 129 share

Lậu là căn bệnh không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Đây là bệnh xã hội phổ biến lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn và thường gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về căn bệnh này. Để giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về bệnh lậu, sau đây các bác sĩ sẽ chia sẻ cùng bạn bệnh lậu ở nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Theo bác sĩ bệnh xã hội cho biết, vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể của con người ( nam và nữ ) qua những con đường sau:

Quan hệ tình dục không an toàn được xem là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh, chỉ cần quan hệ ở lần đầu tiên với người mắc bệnh lậu ( dù có sử dụng bao cao su) là đã có nguy cơ bị nhiễm bệnh rất cao.

Người có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch thấp mà sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như quần áo, khăn tắm, bàn chải, … cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.

Khi tiếp xúc với người bệnh có các vết thương hở trên da, virus gây bệnh sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Vi khuẩn lậu sau từ 3-5 ngày xâm nhập vào cơ thể, các biểu hiện bệnh lậu ở nam giới sẽ xuất hiện như sau:

Cảm giác nóng rát ở đường tiểu, tiểu buốt, tiểu ra mủ… rõ rệt nhất là vào buổi sáng.

Cảm giác đau buốt khi quan hệ tình dục, hứng thú quan hệ giảm bớt.

Lỗ niệu đạo sưng đỏ, ra nhiều mủ trắng hoặc vàng, tinh hoàn sưng đau…

Triệu chứng toàn thân bao gồm cơ thể mệt mỏi, sốt, xuất hiện nhiều nốt đỏ ở bẹn, một số hạch gần cơ quan sinh dục.

Biến chứng của bệnh lậu ở nam giới

Theo các chuyên gia, nếu bệnh lậu ở nam giới không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nặng như: viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh… thậm chí, nếu bệnh nặng có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Nam giới phòng tránh bệnh lậu bằng cách nào

Do đó, để phòng tránh bệnh lậu, nam giới nên tạo cho mình những thói quen lành mạnh, ăn uống , ngủ nghỉ điều độ, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe. Chung thủy với bạn tình, tuyệt đối không quan hệ tình dục bừa bãi để tránh lây bệnh. Ngoài ra, nam giới nên đi khám nam khoa định tại những cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe, phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời.