Bệnh nam khoa

Biểu hiện xuất tinh ra máu

21/05/2018 - 129 share
biểu hiện xuất tinh ra máu

Đối với nam giới, việc xuất tinh ra tinh dịch có màu trắng đục là điều hết sức bình thường, nhưng khi quan hệ mà tinh dịch của bạn có màu hồng hoặc đỏ thì đó là vấn đề mà bạn cần phải đề phòng. Đó có thể là biểu hiện xuất tinh ra máu, một nhân tố gây nguy hiểm đến khả năng sinh sản của bạn sau này.

Các bác sĩ giải thích rằng, nam giới mắc chứng xuất tinh ra máu có nghĩa là thay vì tinh dịch có màu trắng đục như bình thường thì bây giờ lại có màu đỏ tươi, đỏ nhợt hoặc sợi huyết đen lẫn tinh dịch hay bầm đen.

biểu hiện xuất tinh ra máu

Biểu hiện xuất tinh ra máu

Tình trạng xuất tinh ra máu có thể xuất hiện đơn độc, cũng có thể đi kèm với các triệu chứng khác của đường tiết niệu – sinh dục và các bệnh lý toàn thân khác. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu điển hình thường gặp ở nam giới bao gồm:

– Đau, sưng ở vùng bẹn.

– Đau bụng dưới.

– Đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu.

– Có hiện tượng sốt.

– Đau lưng dưới.

– Đau khi xuất tinh.

– Sưng hoặc đau bộ phận sinh dục

– Tiểu buốt, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu.

Xuất tinh ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh lý của nam giới nhưng nam giới khi xuất tinh ra máu sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng. Chính tâm lý nặng nề này sẽ khiến họ có xu hướng trốn tránh, thậm chí là sợ hãi khi quan hệ tình dục. Vì là vấn đề nhạy cảm nên nam giới thường ngại chia sẻ. Thêm nữa, một số nam giới lại chủ quan vì cho rằng bệnh có thể tự khỏi mà bỏ qua, không đi khám và điều trị dẫn tới những biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vì thế, hãy đi khám chuyên khoa ngay khi phát hiện tinh dịch của bạn có gì đó bất thường như có lẫn vài dây máu…

Hiện tượng xuất tinh ra máu có tự khỏi không?

Theo các chuyên gia nam khoa, chứng xuất tinh ra máu có thể bắt nguồn từ nhiều nhân khác nhau. Nếu tình trạng xuất tinh ra máu do thói quen sinh hoạt tình dục mạnh bạo, bị rạn hay rách bao quy đầu, rách dây hãm quy đầu,… đều lành tính có thể tự khỏi khi các mạch máu dần liền lại nhưng dễ tái phát.

Trong trường hợp xuất tinh ra máu kèm theo nhiều triệu chứng bất thường khác như tiểu buốt, có máu lẫn trong nước tiểu, đau bụng dưới, đau tinh hoàn… thì có thể là dấu hiệu cảnh báo nam giới đang mắc một số bệnh lý như viêm tắc túi tinh, viêm hay ung thư tuyến tiền liệt, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, mắc chứng dễ chảy máu, viêm gan hoặc xơ gan, rối loạn đông máu, mụn rộp sinh dục, Chlamydia… Khi đó, chứng xuất tinh ra máu không thể tự khỏi mà cần phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.