Bệnh phụ khoa

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt

04/07/2018 - 129 share
cách chữa rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ. Hiện tượng này không chỉ gây phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày, cũng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn tiềm ẩn những nguy hại với sức khỏe sinh sản của người bệnh. Với mong muốn góp phần giải quyết vấn đề về kinh nguyệt, các bác sĩ sẽ giới thiệu cách chữa rối loạn kinh nguyệt để các bạn cùng tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt mang đến không ít rắc rối cho nữ giới vì thế điều trị rối loạn kinh nguyệt như thế nào hiệu quả được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số cách trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

cách chữa rối loạn kinh nguyệt

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc Tây

Uống sắt: được coi là thành tố quan trọng trong việc trị rối loạn kinh nguyệt. Sắt là thành phần không thể thiếu để điều hòa máu kinh, khắc phục hiện tượng mất máu, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn và không bị tụy huyết áp hay mệt mỏi nôn nao.

Thuốc điều hòa kinh nguyệt: rối loạn cần điều hòa là điều đương nhiên. Với sự phong phú của các loại thuốc có tác dụng điều kinh, ổn định chu kì kinh nguyệt thì cách điều trị rối loạn kinh nguyệt này chị em cũng nên thử áp dụng.

Thuốc giảm đau: Các cơn đau bụng kinh là không thể tránh khỏi khi bị rối loạn kinh nguyệt vì vậy thuốc giảm đau khi này là giải pháp tạm thời để trị rối loạn kinh nguyệt.

Thuốc tránh thai: công dụng của thuốc tránh thai là cấn bằng nội tiết tố, ổn định chu kì kinh nguyệt nên được nhiểu người sử dụng như một cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt.

Hoóc môn nữ tổng hợp: liệu pháp tiêm trực tiếp estrogen vào cơ thể là cách trị rối loạn kinh nguyệt dứt điểm đặc biệt là chứng rong kinh.

Lưu ý: Các loại thuốc Tây y dùng trị bệnh rối loạn kinh nguyệt cần phải được bác sĩ kê đơn chứ tuyệt đối không được tự ý mua về dùng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng các bài thuốc dân gian

Với ưu điểm dễ kiếm, lành tính nên cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt bằng các bài thuốc có trong dân gian được nhiều chị em “rỉ tai” nhau.

Cây dừa cạn: Đem sắc dừa cạn với nước để uống trong một thời gian sẽ thấy hiệu quả cũng là cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt thường được áp dụng.

Ích mẫu: từ lâu cây ích mẫu đã được sử dụng là phương thuốc điều kinh hiệu quả ở nữ giới. Dùng ích mẫu sắc với nước để uống 10 ngày liên tục và phải đảm bảo chắc chắn rằng khi trị rối loạn kinh nguyệt bằng ích mẫu bạn không có thai vì ích mẫu có thể gây sảy thai hoặc băng huyết nặng.

Gừng: là gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày và công dụng chữa bệnh của nó không thể phủ nhận, trong đó có rối loạn kinh nguyệt. Hàng ngày dùng các món ăn chế biến với gừng hoặc uống trà gừng sẽ làm giảm co bóp tử cung, điều hòa dòng máu kinh từ đó trị bệnh rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Lưu ý: Các bài thuốc dân gian chỉ mang tính chất bổ trợ và phát huy công dụng với các trường hợp rối loạn kinh nguyệt ở mức độ nhẹ chứ không thể thay thế hoàn toàn thuốc đặc dụng trong trị rối loạn kinh nguyệt vì thế chị em không nên chủ quan.