Xuất tinh sớm

Tìm hiểu về Cơ PC và cách tập cơ PC hiệu quả chống xuất tinh sớm

28/11/2019 - 129 share

Khi nói đến cơ PC và cách tập cơ PC chống xuất tinh sớm thì hầu hết nam giới đều cảm thấy mơ hồ và tò mò không biết cơ PC là gì, tại sao tập cơ PC lại chống xuất tinh sớm và cách tập cơ PC như thế nào đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu về cơ PC và cách tập cơ PC hiệu quả chống xuất tinh sớm qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu về cơ PC

Cơ PC (hay còn gọi là cơ mu cụt) là cơ kéo dài từ xương mu tới đáy cột sống của nam giới. Cơ PC có chức năng là ngắt dòng nước tiểu đang chảy ra từ bàng quang đến niệu đạo ra ngoài và kiểm soát quá trình xuất tinh khi nam giới quan hệ tình dục.

Cơ PC và cách tập cơ PC hiệu quả
Vị trí của cơ PC trên cơ thể nam giới

Bạn cứ hình dung rằng, những lần bạn đang đi tiểu nhưng lại đột ngột dừng lại khi chưa tiểu hết thì đó là nhờ vào tác dụng của cơ PC.

Cũng giống như lúc đi tiểu, khi bạn quan hệ tình dục bạn có thể kiểm soát và quyết định được thời gian xuất tinh của mình đó chính là nhờ tác dụng của cơ PC.

Như vậy bạn đã biết cơ PC và muốn biết tập cơ PC có tác dụng như thế nào thì hãy tiếp tục tìm hiểu thêm về tác dụng khi tập cơ PC và cách tập cơ PC nhé

Tác dụng khi tập cơ PC và cách tập cơ PC

Việc luyện tập cơ PC có thể mang lại khá nhiều lợi ích cho nam giới như là:

  • Giúp dương vật giữ được độ cương cứng lâu hơn khi quan hệ tình dục từ đó làm tăng khả năng cương cứng của dương vật.
  • Tập cơ PC giúp nam giới có thể kéo dài được thời gian quan hệ, từ đó giúp kéo dài thời gian xuất tinh, chống xuất tinh sớm.
  • Tập cơ PC còn giúp nam giới tăng khoái cảm và hưng phấn khi “yêu”
  • Giúp kích thích lưu thông máu đến bộ phận sinh dục, tránh tình trạng liệt dương, yếu sinh lý, rối loạn cương dương.
  • Cải thiện được chức năng hoạt động của tiểu tiện và tăng khả năng nhịn tiểu.

Chính vì những tác dụng của việc luyện tập cơ PC mà nhiều nam giới đã áp dụng thực hiện luyện tập nhằm giúp tăng hưng phấn, kéo dài thời gian quan hệ tình dục và phòng chống xuất tinh sớm hiệu quả.

Tuy nhiên, để luyện tập cơ PC mang lại hiệu quả thì không hề đơn giản mà buộc nam giới phải kiên trải qua một quá trình tập luyện và phải luyện tập đúng cách thì mới mang lại kết quả tốt.

=>> Xem thêm: Xuất tinh sớm có chữa được không

5 cách tập cơ PC hiệu quả chống xuất tinh sớm mà nam giới có thể áp dụng

Trước khi tiến hành các bài tập cơ PC thì nam giới cần xác định vị trí của nó trước.

Cơ PC nằm chạy dọc từ xương mu đến cuối xương cụt. Cách xác định cơ PC đơn giản nhất là: đặt 2 ngón tay ngay dưới tinh hoàn và tưởng tượng là mình đang đi tiểu nhưng có ai đó làm phiền nên buộc phải dừng tiểu và nhịn tiểu ngay lập tức. Lúc này bạn sẽ thấy một nhóm cơ bị siết chặt lại, đó chính là cơ PC.

Sau khi đã xác định được cơ PC và cách tập cơ PC bắt đầu theo các bài tập như sau:

Uốn cong cơ PC:

Nằm ngửa trên sàn, 2 tay đan vào nhau để sau đầu. Hai chân gập gối, bàn chân chạm sàn. Từ từ nâng phần lưng và đầu lên cao, lúc này chỉ quan tâm tới cơ PC còn các cơ còn lại để thả lỏng thoải mái nhất.

Cơ PC và cách tập cơ PC uốn cong
Cách tập cơ PC đơn giản và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Giữ  nguyên tư thế này trong khoảng 2 giây, sau đó thả lỏng tay và chân trở về vị trí lúc đầu. Nên hít thở đều chứ không được nín thở trong quá trình tập.

Đây là cách tập cơ PC cơ bản dành cho người mới bắt đầu và cũng mang lại hiệu quả nhất. Nam giới nên một ngày tập 3 lần và mỗi lần là 20 cái, cứ cách 2 ngày tập lại.

Siết chặt nhanh cơ PC

Nam giới có thể tập động tác siết chặt nhanh cơ PC ở tư thế đứng, ngồi hoặc nằm. Đột ngột siết chặt cơ PC liên tục trong khoảng 10 giây rồi thả ra. Nghỉ 10 giây rồi lại tiếp tục lặp lại động tác này. Thực hiện liên tục 3 lần.

Nắm chặt cơ PC nhiều lần trong thời gian lâu hơn

Sau khi đã luyện tập được các bài trên được khoảng 2 tuần thì nam giới có thể chuyển qua tập nắm chặt cơ PC để có khả năng giữ được cơ PC trong thời gian lâu hơn.

Cơ PC và cơ PC và cách tập cơ PC trong thời gian lâu hơn
Cách tập cơ PC bằng cách nắm chặt cơ trong thời gian lâu hơn

Thực hiện bài tập này, nam giới nằm trên một mặt phẳng và siết cơ PC lại giữ 5-7 giây rồi thả ra hoặc thực hiện uốn cong cơ (ở bài tập 1) nhưng thực hiện 50 lần liên tiếp.

Tập cơ PC khi cậu nhỏ đang cương cứng

Lấy 1 chiếc khăn sạch đặt lên dương vật khi nó đang ở trạng thái cương cứng rồi từ từ siết chặt cơ PC lại làm sao nâng được chiếc khăn lên. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3 giây và sau đó nghỉ rồi lặp đi lặp lại khoảng 30 lần.

Ngoài ra, khi dương vật đang cương cứng thì nam giới có thể đặt tay lên phía trên cách khoảng 2,5 – 5cm. Sau đó, siết chặt cơ PC lại làm sao cho dương vật được nâng lên chạm tới tay. Lúc này lấy tay ấn dương vật xuống trong khi cơ PC đang nâng nó lên. Giữ cơ PC trong 30 giây rồi sau đó thả lỏng ra.

=>> Có thể bạn quan tâm:

=> Nguyên nhân không xuất tinh ở nam giới

=> Liệt dương có chữa được không

Luyện tập cơ PC cùng với bạn tình

Khi quan hệ tình dục, đến lúc gần đạt đến cực khoái thì dừng lại rồi lấy tay xoa bóp cậu nhỏ và thả lỏng cơ PC ra. Đợi ít phút khi hưng phấn giảm xuống thì tiếp tục quan hệ bình thường cho đến khi đạt cực khoái lại thả lỏng. Lặp lại động tác này nhiều lần sẽ giúp bạn kiểm soát được cơ PC và giúp kéo dài cuộc yêu.

Trên đây là những thông tin về cơ PC và cách tập cơ PC hiệu quả chống xuất tinh sớm mà nam giới có thể áp dụng tại nhà để tăng khoái cảm, kéo dài thời gian quan hệ, kéo dài thời gian xuất tinh nhằm nâng cao chất lượng đời sống tình dục.