Bệnh nam khoa

Dài bao quy đầu có quan hệ được không

28/05/2018 - 129 share
dài bao quy đầu có quan hệ được không

Vấn đề dài bao quy đầu là một vấn đề khá tế nhị ở nam giới. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là một vấn đề khá khó nói ở nam giới khi đến tuổi trưởng thành. Có nhiều bạn thắc mắc về việc dài bao quy đầu có quan hệ được không? Hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Dài bao quy đầu là bệnh gì?

Theo các bác sĩ thì nam giới ở độ tuổi trưởng thành dương vật sẽ phát triển, từ đó khiến bao quy đầu tự lột để lộ quy đầu. Tuy nhiên, với những trường hợp dài bao quy đầu thì bao quy đầu sẽ trùm kín dương vật không thể tự lột ra bên ngoài được.

Bệnh dài bao quy đầu được chia làm 2 loại là: dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

– Dài bao quy đầu thật: Với trường hợp này thì bao quy đầu trùm kín dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng, từ đó gây khó khăn trong việc tiểu tiện và quan hệ tình dục cho nam giới.

– Dài bao quy đầu giả: Trường hợp này thì bao quy đầu trùm kín dương vật, tuy nhiên khi dương vật cương cứng lên thì vẫn để lộ quy đầu ra ngoài (để lộ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào độ dài da quy đầu nữa).

dài bao quy đầu có quan hệ được không

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao phủ bên ngoài dương vật để bảo vệ phần quy đầu dễ bị tổn thương. Hiện tượng bao quy đầu này sẽ dần dần mất đi khi nam giới lớn lên. Thường sau 7 tuổi quá trình lộn bao quy đầu sẽ bắt đầu diễn ra cho đến khi lớp bao quy đầu được lột bỏ hoàn toàn.

Nếu như bao quy đầu không tự lột như bình thường thì nam giới có thể rơi vào hai tình trạng là dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Hiện tượng dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự lột xuống được khi dương vật ở trạng thái bình thường hay khi dương vật cương cứng mà nam giới phải dùng tay để lột bao quy đầu xuống.

Khi bị dài bao quy đầu nam giới vẫn có thể quan hệ bình thường nhưng các bác sĩ cũng khuyến cáo nam giới nên hạn chế quan hệ tình dục vì khi bao quy đầu bị dài sẽ làm giảm bớt cảm giác hưng phấn khiến cuộc vui có thể không được trọn vẹn. Bên cạnh đó, khi bị dài bao quy đầu quan hệ tình dục có thể xảy ra một số nguy cơ xấu như:

Đầu tiên phải nói đến đó là bạn chắc chắn sẽ bị đau đớn. Nguyên nhân là do khi lớp bao bao quy đầu bao phủ đầu dương vật khi dương vật cương cứng sẽ gây ra hiện tượng cọ xát gây tổn thương, đau đớn.

Xuất tinh sớm: nam giới bị dài bao quy đầu thường sẽ xuất tinh rất sớm, thậm chí ngay khi cuộc vui mới chỉ bắt đầu thì đã xuất tinh gây gián đoạn cuộc vui. Sở dĩ nam giới bị dài bao quy đầu hay bị xuất tinh rất sớm là do các dây thần kinh trên quy đầu được bao bọc lâu ngày dẫn đến nhạy cảm hơn bình thường. Vì thế khi có những kích thích tình dục dù là nhẹ cũng khiến nam giới xuất tinh.

Lây truyền bệnh cho bạn tình: Khi bị dài bao quy đầu, các vi khuẩn gây bệnh sẽ có cơ hội tích tụ tại các khe quy đầu dẫn đến viêm nhiễm. Khi quan hệ tình dục những vi khuẩn này có thể lây truyền qua nữ giới gây ra các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung…

Lây nhiễm bệnh xã hội: Nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, lậu…sẽ tăng đáng kể nếu như nam giới bị dài bao quy đầu quan hệ tình dục. Bởi vì những viêm nhiễm tại dương vật, sự hoạt động mạnh mẽ của vi khuẩn có thể gây tổn thương cho dương vật tạo điều kiện thuận lợi để những virus gây bệnh xã hội tấn công và gây bệnh.