Sùi mào gà

Dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà ở nam giới

13/06/2018 - 129 share
sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là một loại bệnh ảnh hưởng tới lòng tự trọng của nam giới, tuy nhiên có rất nhiều bệnh nhân không nhận biết được những dấu hiệu của sùi mào gà nên điều trị nhầm lẫn hoặc không đạt hiệu quả, từ đó gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Để giúp các đấng mày râu có thêm kiến thức về căn bệnh này, bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể về dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà ở nam giới.

Dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà ở nam giới

Theo bác sĩ chuyên khoa, thực tế nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể điều trị hiệu quả tốt. Do đó, nắm được những dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà nam là điều kiện tiên quyết giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về căn bệnh này.

sùi mào gà ở nam giới

1. Chảy máu niệu đạo

Khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà, có biểu hiện bệnh ở lỗ niệu đạo hoặc niệu đạo trước thì rất khó quan sát thấy. Do ở các mụn sùi có rất nhiều mạch máu nhỏ, dễ chảy máu, có một số bệnh nhân nam thường thấy xuất hiện tình trạng chảy máu khi quan hệ hoặc dùng sức khi đi tiểu  mới tới chuyên khoa để khám, bình thường bệnh nhân không có cảm giác đau. Những trường hợp mọc mụn sùi mào gà ở hậu môn thường dễ bị nhầm lẫn với biểu hiện của bệnh trĩ, nhưng nếu các mụn sùi này mọc ở trong ống hậu môn thì khó phát hiện, chỉ khi kiểm tra nội soi hậu môn trực tràng mới phát hiện thấy.

2. Xuất hiện mụn sùi

Dấu hiệu mới đầu của sùi mào gà ở nam dễ nhận biết đó chính là hình thành các mụn  thịt màu hồng nhạt, to nhỏ không đều nhau, là một cái hoặc mọc thành một  đám, ướt mềm, có rạng răng cưa, hình mào gà hoặc hoa súp nơ, màu hồng hoặc sám, có cuống, dễ hình thành viêm loét và chảy dịch, khi tiếp xúc dễ chảy máu.

3. Tăng tiết dịch

Những nam giới mắc bệnh sùi mào gà khi hình thành tổn thương sẽ có dịch mủ, có mùi hôi, mỗi lần vì gãi ngứa dẫn tới nhiễm trùng. Do không ngừng chịu kích thích bởi môi trường ẩm ướt cục bộ và kích thích mãn tính, khiến cho tốc độ phát triển của các tổ chức mụn sùi ngày càng nhanh. Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường không tự phát hiện ra triệu chứng của bệnh, một bộ phận nam giới có thể tháy cảm giác ngứa hoặc đau cục bộ nơi xuất hiện mụn sùi.

Những trường hợp nam giới mắc bệnh sùi mào gà nếu như không điều trị kịp thời thì sẽ có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư dương vật. Chính vì vậy, khi vừa xuất hiện triệu chứng bệnh sùi mào gà, nhất định phải tới chuyên khoa để điều trị theo phác đồ khoa học, tránh điều trị nhầm lần khiến bệnh tình phát triển ngày càng nghiêm trọng hơn. Nếu muốn thoát khỏi bệnh sùi mào gà thì người bệnh nên lựa chọn cho mình 1 phương pháp điều trị hiệu quả cũng như lựa chọn đúng địa chỉ điều trị bệnh uy tín chất lượng.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới

Phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với bệnh nhân nam mắc phải sùi mào gà giai đoạn đầu là thuốc kháng sinh. Đây là cách chữa bệnh nhẹ nhàng, có thể thực hiện tại nhà và tiết kiệm chi phí nhất.

Tuy nhiên, việc điều trị bằng kháng sinh chỉ nên áp dụng theo phác đồ đã được chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa. Nếu chưa thăm khám mà tự ý chữa bệnh có thể dẫn đến tình trạng kháng hay nhờn thuốc. Bên cạnh đó, bệnh cũng có những diễn biến thất thường.

Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng phương pháp ALA – PDT. Ưu điểm của cách chữa bệnh xã hội này là nhanh chóng, ít đau, hạn chế tái phát. Do đó, người bệnh có thể khôi phục sức khỏe trong thời gian ngắn.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà các chuyên gia đã chia sẻ nhằm giúp mọi người hiểu hơn về sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới. Để bệnh nhanh chóng khỏi hẳn, người bệnh nên điều trị bằng đúng phương pháp kết hợp với chế độ chăm sóc sức khỏe tại nhà hợp lý. Sức khỏe là quan trọng. Vì thế, hãy gìn giữ thật tốt.