Bệnh nam khoa

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu

26/05/2018 - 129 share
dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở nam giới. Nhiều nam giới chủ quan, cho rằng bệnh lý này lành tính, không nhất thiết phải đến cơ sở y tế để điều trị. Tuy nhiên trên thực tế, bệnh có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Do đó, các bác sỹ khuyến cáo nam giới cần nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu, đến cơ sở y tế khắc phục bao quy đầu hẹp sớm.

Bao quy đầu vốn là một bộ phận quá quen thuộc với nam giới. Bao quy đầu nằm ở đầu dương vật, là lớp da mỏng, chứa nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm. Nhiệm vụ của bao quy đầu như sau: Trong trường hợp dương vật xìu, bao quy đầu sẽ phủ kín lấy quy đầu để bảo vệ, giữ ẩm cho bộ phận quan trọng này. Trong trường hợp dương vật cương, bao quy đầu tuột xuống để lộ quy đầu, giúp nam giới dễ dàng thực hiện các hoạt động tình dục, đồng thời bao quy đầu góp một phần không nhỏ trong việc cảm nhận các kích thích để gia tăng hưng phấn tình dục cho đến khi nam giới “lên đỉnh”.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu ở nam giới bình thường có thể tuột lên tuột xuống khi dương vật thay đổi kích thước do cơ chế xìu hoặc cương. Tuy nhiên, khi bị hẹp bao quy đầu, một tình trạng liên quan đến sự bất thường trong cấu trúc của bao quy đầu, bao quy đầu sẽ luôn trong tình trạng phủ kín lấy quy đầu và không thể kéo tuột xuống được do quy đầu không thể nào lọt qua được lớp da bao quy đầu.

dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Các dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Các bác sĩ cho biết, khi bị hẹp bao quy đầu nam giới rất dễ phát hiện qua những triệu chứng của bệnh như sau:

Khó khăn khi cương cứng

– Hẹp bao quy đầu khiến “cậu nhỏ” luôn trong tình trạng bị lớp da bên ngoài bao bọc, bó chặt do lớp da này quá dài.

– Khi dương vật cương cứng, nam giới phải dùng tay để kéo lớp da xuống thì dương vật mới lộ hẳn được ra ngoài. Do đó, nếu có quan hệ tình dục, người bệnh sẽ cảm thấy bị khó khăn mỗi lần cương cứng để đưa dương vật vào âm đạo.

Đau khi cương cứng

– Do da quy đầu bị hẹp, khi được kéo xuống, lớp da tạo thành một vòng quấn lấy dương vật như có dây thắt và gây ra cảm giác đau khi cương cứng.

– Đau đớn này khiến nam giới bị suy giảm chất lượng đời sống tình dục.

Dương vật đỏ mọng nước

– Nếu quan sát thấy dương vật có dấu hiệu sưng tấy, đỏ lên, rất có thể cơ quan này bị hẹp.

– Lúc này, lớp da bó chặt vào thân dương vật khiến cho việc tiểu tiện đôi khi gặp khó khăn. Nước tiểu có thể đọng lại tại lớp da, khiến cho đầu dương vật phồng lên, một lát sau nước đọng này mới chảy hết.

Do lớp da bó chặt cậu nhỏ khiến cho việc tiểu tiện đôi khi gặp khó khăn. Nước tiểu có thể đọng lại tại lớp da, khiến cho đầu dương vật phồng lên, một lát sau nước đọng này mới chảy hết.