Bệnh nam khoa

Nguyên nhân không xuất tinh

22/05/2018 - 129 share
nguyên nhân không xuất tinh

Khi quan hệ tình dục, hiện tượng quan hệ không xuất tinh được sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chuyện chăn gối cũng như khả năng làm cha của nam giới cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Chính bởi vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân không xuất tinh khi quan hệ được cũng như cách điều trị không xuất tinh được là rất cần thiết.

nguyên nhân không xuất tinh

Nguyên nhân không xuất tinh

Theo các bác sĩ cho biết, nam giới không xuất tinh được có thể do: ảnh hưởng tâm lý, căng thẳng, stress kéo dài; thủ dâm quá nhiều; quan hệ chưa đạt đến điểm cực khoái; lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc, lá, ma túy…. Tuy nhiên, nó cũng có thể bắt nguồn từ những bệnh lý như:

Mắc phải các bệnh thần kinh: nam giới gặp phải tình trạng này sẽ khiến sự dẫn truyền các dây thần kinh cảm giác yếu đi hoặc dây thần kinh vận động bị liệt hẳn khiến tình trạng xuất tinh gặp vấn đề. Người bệnh vẫn có ham muốn tình dục, khi có kích thích, dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng quá trình xuất tinh diễn ra chậm, nhiều trường hợp không thể xuất tinh khi quan hệ.

Rối loạn cương dương: Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nam giới không thể xuất tinh được. Người bị rối loạn cương dương thường có biểu hiện suy giảm ham muốn tình dục, không còn hứng thú với hoạt động như trước, dương vật vẫn có khả năng cương cứng hoặc không thể cương cương, khiến nam giới khó xuất tinh, thậm chí không thể xuất tinh được… Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh căng thẳng, mất tự tin, ảnh hưởng chất lượng tình dục. gây vô sinh – hiếm muộn.

Tắc ống phóng tinh: Nam giới bị tắc ống phóng tinh sẽ khiến tinh hoàn bị thu lại, khi thực hiện các xét nghiệm tinh dịch cho kết quả ít, lúc giao hợp, không thế xuất tinh được… Tình trạng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến các cặp đôi mặc dù nếu duy trì quan hệ tình dục bình thưởng nhưng không thề có thai được, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình.

Xuất tinh ngược dòng: Biểu hiện chính của xuất tinh ngược dòng chính là tình trạng nam giới sau khi xuất tinh, tinh dịch thay vì ra ngoài qua đường niệu đạo lại đi vào bàng quang. Khi đó nam giới vẫn đạt được khoái cảm, nhưng tinh dịch ra rất ít, thậm chí là không có. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, thậm chí còn khiến người bệnh đau đớn khi xuất tinh, gây vô sinh – hiếm muộn

Như vậy, không xuất tinh được do rất nhiều nguyên nhân gây nên, vì vậy, khi xuất hiện tình trạng không xuất tinh được, nam giới hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm, từ đó tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời.