Bệnh xã hội

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục

03/06/2018 - 129 share
nguyên nhân mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục) là một loại bệnh xã hội do vi rút Herpes simplex (HSV) gây nên. Nếu không biết cách phòng bệnh an toàn thì rất dễ bị mụn rộp tấn công và gây bệnh. Vì vậy, mọi người chỉ cần nắm rõ nguyên nhân mụn rộp sinh dục là có thể phòng tránh, bảo vệ được bản thân không bị căn bệnh này xâm nhập vào mình.

nguyên nhân mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục

Do tiếp xúc với máu

Tránh xa nguyên nhân mụn rộp sinh dục do thói quen sinh hoạt tình dục tuy đã hạn chế được phần lớn nguy cơ bị bệnh mụn rộp sinh dục tuy nhiên để có thể hạn chế được tối đa mguy cơ bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì các bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với cả máu của những người bị mụn rộp sinh dục. Việc dùng chung kim tiêm, truyền máu của người bệnh… là những tiếp xúc máu trực tiếp mà có thể lây truyền bệnh mụn rộp sinh dục cho các bạn do trong máu của người bệnh có chứa rất nhiều virus HSV (loại virus gây ra bệnh mụn rộp sinh dục). Do đó để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục thì các bạn cần phải tránh nguyên nhân mụn rộp sinh dục từ việc tiếp xúc máu trực tiếp này.

Tình dục không an toàn

Nếu như cho đến thời điểm hiện tại các bạn vẫn chưa rõ nguyên nhân mụn rộp sinh dục là gì thì đây sẽ là câu trả lời cho các bạn. Thói quen tình dục không an toàn chính là nguyên nhân mụn rộp hàng đầu mà các bạn cần lưu ý bởi chủ yếu các ca bị mụn rộp sinh dục đều xuất phát từ nguyên nhân này. Nếu như các bạn có một trong các thói quen tình dục không lành mạnh chẳng hạn như quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm, không đeo bao cao su khi quan hệ… thì sẽ có nguy cơ cao bị bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng và bệnh xã hội nói chung hỏi thăm.

Chính vì vậy để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục thì điều đầu tiên các bạn cần phải làm đó là tạo cho mình một lối sống tình dục an toàn. Nếu các bạn chung thủy với một bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục… thì các bạn có nguy cơ bị bệnh mụn rộp sinh dục rất thấp.

Dùng chung đồ đạc cá nhân

So với các nguyên nhân mụn rộp sinh dục ở trên thì nguyên nhân nhiễm bệnh từ việc dùng chung đồ đạc các nhân chẳng hạn như quần áo, bàn chải đánh răng… ít gặp hơn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì các bạn cũng cần phải chú ý đến nguyên nhân gây bệnh gián tiếp này. Sở dĩ các bạn có nguy cơ bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục là do trong đồ đạc cá nhân của những người bị mụn rộp sinh dục có chứa rất nhiều virus HSV, nếu không may khi tiếp xúc với vật dụng cá nhân của người bệnh mà tại vị trí tiếp xúc có các vết thương hở thì sẽ bị virus HSV xâm nhập và gây bệnh.

Do đó để giảm được tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh mụn rộp các bạn cũng cần phải tránh xa nguyên nhân mụn rộp sinh dục này, tức là các bạn cần tránh dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác, nhất là dùng chung đồ với những người không thân thiết.