Sùi mào gà

Sùi mào gà ở nam giới

15/06/2018 - 129 share
sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới là một căn bệnh phổ biến. Đây là một bệnh xã hội lây chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Nam giới là đối tượng có xu hướng tình dục thoáng hơn nữ giới, chính vì vậy họ là đối tượng dễ bị nhiễm và lây truyền bệnh nhiều nhất.

Nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà (Condyloma acuminatim) là một trong các bệnh truyền nhiễm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà do Human papilloma virut (HPV) gây nên. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

Lứa tuổi mắc nhiều nhất là từ 18 – 35 tuổi, trẻ em cũng có thể mắc sùi mào gà nếu bị lạm dụng tình dục. Sùi mào gà thường không có triệu chứng gì nên nhiều bệnh nhân để tổn thương rất lớn hoặc rất nặng mới phát hiện ra và đi khám. Có một số bệnh nhân có thể bị ngứa nhẹ.

Khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân sùi mào gà mà vùng niêm mạc hoặc da bị xây xước thì nguy cơ nhiễm virus rất cao. Tỷ lệ bệnh tăng nhiều trong thời gian gần đây.

Nếu bệnh tiến triển kéo dài hoặc tái nhiễm nhiều lần thì có thể có nguy cơ bị ung thư cơ quan sinh dục, hậu môn…

sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Khi nhiễm virut HPV, phải mất một thời gian rất lâu sau thì nam giới mới có những biểu hiện ban đầu của Bệnh sùi mào gà (theo nghiên cứu thì sớm nhất là 2 tháng và chậm nhất là trong vòng 9 tháng sẽ có triệu chứng) như: xuất hiện các nốt sùi nhỏ, nhô cao, màu hồng, liên kết thành từng đám trông như mào gà hay súp lơ. Các triệu chứng này thường gặp ở cơ quan sinh dục nam giới như quy đầu, thân dương vật, bìu, rãnh quy đầu, hoặc hậu môn nếu như có hoạt động quan hệ tình dục ở khu vực này. Ngoài ra Sùi mào gà còn lây lan và phát triển ra ở một số vị trí không ngờ tới như miệng, hậu môn.

Biến chứng của bệnh sùi mào gà với sức khỏe nam giới

– Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ.

– Theo các nghiên cứu mới đây các bác sĩ cho biết sùi mào gà chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật ở nam giới, vì vậy nam giới không nên chủ quan với bệnh sùi mào gà, hãy đến các trung tâm y tế, phòng khám uy tín để khám và chữa trị khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất

Bệnh sùi mào gà được phát hiện càng sớm thì hiển nhiên là hiệu quả điều trị bệnh sẽ càng cao. Và cũng phải tùy theo từng tình trạng bệnh sẽ có các phương pháp chữa trị khác nhau.

– Nếu bệnh đang ở giai đoạn đầu, nam giới thường được các bác sỹ kê đơn thuốc kháng sinh để uống hoặc tiêm kết hợp với thuốc bôi tại các vét loét, khi điều trị bằng thuốc, nam giới phải tuyệt đối tuân thủ phương án điều trị của bác sỹ, uống đủ liều lượng, không bỏ dở giữa chừng để hạn chế bệnh tái phát nhiều lần, gây khó khăn trong những lần điều trị lần sau.

– Nếu để quá lâu mới điều trị lúc này sùi mào gà đã tấn công và gây tổn thương nghiêm trọng cho người bệnh rồi thì việc điều trị kháng sinh và thuốc bôi không mang lại hiệu quả, khi này, người bệnh sẽ được các bác sỹ đốt tia laze hoặc đốt điện cao tần để tiêu diệt trực tiếp các tổn thương do Sùi mào gà gây ra.

– Trong việc điều trị sùi mào gà ở nam giới, Phòng khám đa khoa Thái Hà đã và đang áp dụng phương pháp mới ALA-PDT, đây là một trong những công nghệ Điều trị sùi mào gà mới và tiên tiến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội như thời gian điều trị ngắn, đảm bảo an toàn tới sức khỏe, người bệnh sẽ không thấy đau đớn trong quá trình điều trị, thời gian phục hồi cũng sẽ rất nhanh. Ngoài các yếu tố trên thì phương pháp này còn làm giảm tối đa bệnh tái phát trở lại. Chúng tôi đã áp dụng công nghệ này để điều trị khỏi bệnh cho rất nhiều người bị sùi mào gà giai đoạn nặng.