Bệnh xã hội

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

01/06/2018 - 129 share
triệu chứng mụn rộp sinh dục

Theo thống kê có khoảng 30% mắc mụn rộp sinh dục nhưng chỉ có 10% trường hợp có biểu hiện triệu chứng mụn rộp sinh dục. Vì vậy, khi phát hiện ra bệnh thường ở giai đoạn nặng và khó chữa. Việc nắm rõ những triệu chứng của mụn rộp sinh dục là rất cần thiết để phòng tránh và điều trị bệnh.

Mụn rộp sinh dục là bệnh ngoài da do virus gây ra, mụn rộp sinh dục phát sinh ở bộ phận sinh dục. Bệnh thường gặp ở những người có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng hoặc lây truyền từ mẹ sang con, mức độ lây nhiễm và tái phát bệnh rất cao.

triệu chứng mụn rộp sinh dục

Những triệu chứng mụn rộp sinh dục

Theo chúng tôi tìm  hiểu thì được biết, bệnh mụn rộp sinh dục còn được gọi là bệnh herpes sinh dục, đây là bệnh do virut HSV gây nên, loại virut này có thể gây bệnh ở bất kì ở vị trí nào trên cơ thể và cụ thể là những triệu chứng bệnh herpes đó sẽ xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục, ở miệng, mũi, mắt…

Và nếu các bạn không biết các triệu chứng mụn rộp sinh dục như thế nào thì rất khó để các bạn có thể phát hiện ra bệnh. Vì các biểu hiện của bệnh thường là:

– Lúc đầu, triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ. Những mụn này có thể mọc ở bộ phận sinh dục nhưng cũng có thể là mọc ở vùng miệng hay mặt. Tại những vị trí mọc mụn đó, người bệnh sẽ thấy bị rát và ngứa. Biểu hiện này của bệnh thường bị nhầm lẫn với những nốt viêm da nên nhiều bạn sẽ chủ quan.

– Sau vài ngày, những nốt mụn đỏ đó sẽ phát triển thành các mụn nước với những kích thước khác nhau. Những mụn nước đó có nhân trắng ở giữa như mủ.

– Những mụn nước sẽ tự vỡ và tạo thành những ổ loét sau khi chảy hết dịch.

– Kèm theo biểu hiện mọc mụn đó, triệu chứng herpes sinh dục còn có kèm theo các biểu hiện khác là bị nổi hạch ở bẹn, đi tiểu bị rát và buốt, cơ thể mệt mỏi.

Những triệu chứng mụn rộp sinh dục này sẽ ngày mọc càng nhiều hơn nếu để lâu, do vậy, bạn nam nào đang có những biểu hiện giống như vậy thì hãy đi khám ngay nhé. Vì càng để lâu, bệnh sẽ càng nặng và khó điều trị hơn.

Theo các bác sĩ, mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra những hệ lụy khôn lường. Tăng khả năng lây nhiễm cho người thân qua tiếp xúc gián tiếp với tỷ lệ mắc bệnh là 70%. Gây ra các chứng viêm khác nhau, các triệu chứng của bệnh biến mất nhưng không phải là khỏi bệnh mà là có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn cấp tính hoặc mãn tính. Biến chứng nguy hiểm nhất của mụn rộp sinh dục là gây vô sinh, ảnh hưởng tới sự phát triển của tinh trùng, giảm khả năng sinh sản ở nam giới và viêm âm đạo ở nữ giới khiến lượng tinh trùng đi vào âm đạo bị cản trở dẫn tới khó thụ thai. Phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục sẽ lây virus sang cho thai nhi qua nhau thai dẫn tới tình trạng thai chết lưu.

Ảnh hưởng của bệnh mụn rộp sinh dục tới sức khỏe của con người là rất lớn vì vậy khi phát hiện các triệu chứng của bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.