Bệnh nam khoa

Viêm niệu đạo có quan hệ được không?

24/05/2018 - 129 share
viêm niệu đạo có quan hệ được không

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Do đó, vấn đề viêm niệu đạo có quan hệ được không chính là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân. Thực hư vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể, rõ ràng, chính xác trong giới hạn bài viết dưới đây.

Viêm niệu đạo có quan hệ được không

Quan hệ tình dục trong khi bị viêm niệu đạo sẽ khó cảm nhận được những khoái cảm, thậm chí còn bị đau rát, buốt… gây khó chịu cho người bệnh.

Một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo là do quan hệ tình dục với tần suất cao. Chính vì vậy trong khi mắc bệnh mà người bệnh vẫn duy trì hoạt động này thì có nguy cơ càng khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có thể xâm nhập vào niệu đạo trong khi quan hệ khiến niệu đạo nhiễm trùng nặng hơn.

Nguy cơ cao sẽ lây truyền sang cho bạn tình nếu như nam giới không sử dụng  bao cao su trong khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục trong khi mắc bệnh sẽ khiến thời gian điều trị kéo dài hơn, thậm chí không thể khỏi dứt điểm mà chuyển qua giai đoạn mãn tính, gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe của người bệnh.

Chính vì vậy các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục cho đến khi tình trạng viêm niệu đạo được chữa khỏi hoàn toàn.

Lời khuyên của bác sĩ khi bị viêm niệu đạo

Hạn chế tối đa “chuyện ấy” cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm và khiến bệnh nặng hơn.

Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ và đúng cách trước/sau khi quan hệ.

Giao hợp nhẹ nhàng, tránh hiện tượng trầy xước gây tổn thương bộ phận sinh dục và niệu đạo.

Đi tiểu ngay sau khi giao ban khoảng 10 phút để tống các tác nhân gây bệnh ra khỏi niệu đạo.

viêm niệu đạo có quan hệ được không

Lời khuyên cho người bệnh mắc phải chứng viêm niệu đạo

Đầu tiên các bạn cần phải ghi nhớ nếu có quan hệ tình dục trong khi bị viêm niệu đạo thì bắt buộc phải sử dụng bao cao su. Một là để không lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình, hai là đề phòng các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng có sẵn ở cơ quan sinh dục bạn tình tấn công ngược trở lại khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trước và sau khi quan hệ cả nam và nữ giới đều phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Sau khi quan hệ phải đi tiểu ngay lập tức để loại thải vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng ra khỏi niệu đạo.

Quan hệ tình dục nhẹ nhàng, tránh các hành động quá thô bạo gây trầy xước cơ quan niệu dục.

Hạn chế quan hệ tình dục càng ít càng tốt hoặc chỉ nên quan hệ với tần suất vừa phải.

Thực tế viêm niệu đạo không phải là bệnh khó điều trị. Nếu người bệnh tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, dùng thuốc đúng liều lượng thì chỉ khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày là bệnh đã khỏi hoàn toàn. Điều này có nghĩa là thời gian kiêng quan hệ tình dục không phải là quá dài, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện được. Do đó nếu như muốn bệnh nhanh khỏi, không tái phát, không chuyển thành mãn tính thì cách tốt nhất là mọi người nên cố gắng không quan hệ tình dục trong những ngày này, các bạn có thể chia sẻ tình trạng của mình với bạn tình để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi với vấn đề tình dục và bệnh viêm niệu đạo. Hi vọng những lời chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.