Bệnh nam khoa

Viêm tinh hoàn có quan hệ được không

11/05/2018 - 129 share
viêm tinh hoàn có quan hệ được không

Chào bác sĩ! Gần đây, tôi thấy tinh hoàn hơi sưng phù và có cảm giác đau đớn khi quan hệ vợ chồng. Tôi đã đi khám và bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm tinh hoàn, cũng khuyên tôi kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị. Nhưng vợ tôi lại không muốn trì hoãn quan hệ tình dục quá lâu. Vì vậy, tôi rất lo lắng không biết viêm tinh hoàn có quan hệ được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn!

(Vũ Văn Minh, 32 tuổi, Phú Thọ)

Trả lời:

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn Minh đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới bệnh viện. Để giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi đã chia sẻ thông tin trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi.

viêm tinh hoàn có quan hệ được không

Nam giới đang bị viêm tinh hoàn có nên quan hệ không?

Như trường hợp của anh Minh có gọi điện đến đường dây nóng của bệnh viện: Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết, viêm tinh hoàn có nên quan hệ và có quan hệ được không? Vì chồng tôi bị viêm tinh hoàn mấy ngày nay nhưng chồng tôi vẫn muốn quan hệ, tôi có khuyên anh ấy là không nên vì tôi sợ, việc quan hệ có thể làm cho bệnh nặng hơn nhưng anh ấy không nghe. Vậy nên, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Tư vấn cho anh Minh cũng như cho nhiều người khác đang còn băn khoăn về vấn đề viêm tinh hoàn có làm chuyện ấy được không. Chúng tôi trả lời các bạn rằng, các bạn có thể vẫn quan hệ được nhưng tôi khuyên các bạn là không nên. Vì khi quan hệ, các bạn sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn, nhất là nó có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy nên, trong thời gian bị bệnh và điều trị bệnh, các bạn nên kiêng “làm chuyện ấy” thì hơn.

Ngoài giải đáp cho các bạn về thắc mắc viêm tinh hoàn có quan hệ được không, các bác sĩ phòng khám nam học Hà Nội còn đưa ra tư vấn cho các bạn một số điều cần lưu ý và cần kiêng khi bị viêm tinh hoàn, đó là:

– Kiêng uống rượu, uống bia và sử dụng các loại chất kích thích vì những thứ này có thể sẽ làm cho sức đề kháng của cơ thể yếu đi.

– Kiêng ăn những đồ ăn cay nóng hay có chứa nhiều dầu mỡ.

– Nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ mỗi ngày, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Nên kiêng thủ dâm và không nên quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh cũng như điều trị bệnh.

– Không nên tự ý sử dụng thuốc ở ngoài khi chưa có chỉ định của bác sĩ, vì việc điều trị bừa bãi đó có thể sẽ làm cho bệnh ngày càng nặng và nguy hiểm hơn.

– Khi có biểu hiện bệnh nên đi khám càng sớm càng tốt, từ đó, các bác sĩ sẽ chỉ định cụ thể.

Với những phân tích của các bác sĩ như vậy, chắc hẳn các bạn đã biết được viêm tinh hoàn có quan hệ được không và cần phải lưu ý những gì khi bệnh.