Địa chỉ : Tầng 7, 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

0375.636.552

Đàn ông có chấp nhận vợ mất trinh không?

  • Đánh giá:
  • Chia sẻ:

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu – Sinh dục – Bệnh viện Việt Đức

BS Nguyễn Quang Cừ

(Cuộc gọi miễn phí 100%)

Đàn ông thường nghĩ gì về chuyện trinh tiết, đàn ông có chấp nhận vợ mất trinh không? đây là một chủ đề không còn mới, nhưng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Vậy bạn có suy nghĩ thế nào về vấn đề này, bạn có thực sự trân trọng mối quan hệ hiện tại? Nếu cô ấy lỡ “không còn” bạn có chấp nhận không?

Bạn hiểu thế nào về “trinh tiết”

Trong xã hội cũ, trinh tiết là thuật ngữ ám chỉ đến những người còn vẹn nguyên, chưa một lần quan hệ tình dục với ai. Nếu coi nhẹ điều này với người đàn ông thì người phụ nữ chữ “trinh tiết” được coi là yếu tố rất quan trọng để đánh giá phẩm chất, đạo đức…

Cũng chính vì “trinh tiết” mà nhiều người con gái xưa phải sống trong cảnh khổ cực, bị coi thường, lăng mạ nếu như người khác phát hiện họ đã mất trinh.

Về sau này, khi xã hội ngày càng hiện đại, suy nghĩ con người dần thoáng hơn, họ hiểu rõ hơn về “chữ trinh” đã được mở rộng để ám chỉ tiết hạnh – những phụ nữ đã lấy chồng nhưng dùng cả một đời chung thủy với chồng mình.

Thời nay, đàn ông có chấp nhận vợ mất trinh?

Có thể bạn đã biết, màng trinh là một lớp màng sinh lý có cấu tạo rất mỏng, với đường kính khoảng 2-3cm nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Hơn nữa, chúng còn có dạng lỗ hoặc nhiều lỗ nhỏ li ti để đưa máu kinh, nước tiểu ra ngoài.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia thì người con gái bị mất trinh không có nghĩa là cô ấy đã quan hệ tình dục, bởi thực tế có những trường hợp chưa từng quan hệ tình dục lần nào nhưng màng trinh đã rách từ trước đó.

Có thể trong quá trình sinh hoạt hoặc gặp một tai nạn nào đó các cô gái vô tình làm rách màng trinh. Thậm chí, có một số bạn gái do có cấu tạo màng trinh quá quá dày, trong lần quan hệ đầu tiên vẫn chưa rách, mà phải quan hệ đến 2 – 3 lần mới có thể khiến nó bị rách.

Hoặc cũng có những trường hợp bẩm sinh đã không có màng trinh hoặc cấu tạo màng trinh quá mỏng theo thời gian mà dần bị tiêu biến.

Ở những nước phát triển

Vấn đề còn trinh hay mất trinh không còn quan trọng, đa số các bạn trẻ khi đến độ tuổi trưởng thành đều được tiếp cận với các kiến thức về giới tính và họ cũng sẵn sàng tạo cho nhau cơ hội “tiến xa hơn” trong chuyện tình cảm. Thậm chí, sẵn sàng nếm thử “trái cấm” và chuyện tình dục đối với họ là hoàn toàn bình thường như một nhu cầu sinh lý của cơ thể.

Còn ở Việt Nam thì sao?

Dường như vấn đề về “trinh tiết” đã có phần được suy nghĩ thoáng hơn. Một bên ý kiến cho rằng chuyện còn trinh hay không ở phụ nữ không quá quan trọng. Miễn sao người vợ/người bạn đời của họ có phẩm hạnh tốt, có đạo đức và biết cách đối nhân xử thế là được.

Một luồng ý kiến khác lại cho rằng phụ nữ ngoan là phải biết giữ “cái ngàn vàng” cho tới đêm tân hôn. Người đàn ông này có lối suy nghĩ cổ hủ và phong kiến hơn, thường những người này được đánh giá là người khó tính, ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân nên luôn đưa ra những tiêu chí, đòi hỏi quá đáng cho đối phương của mình.

Đàn ông có chấp nhận vợ mất trinh?

Nếu chẳng may trước đó người con gái ấy đã lỡ yêu một người khác và trót “ăn trái cấm”, liệu đàn ông có chấp nhận vợ mất trinh? Câu trả lời là không hoặc có nhé các cô gái:

  • Đối với những người đàn ông hiện đại, suy nghĩ thoáng hơn. Họ thường không quan tâm đến việc người con gái bên cạnh anh ấy “còn hay đã mất”, cái mà họ quan tâm là giá trị đạo đức, tính cách của một con người…
  • Còn với những người đàn ông có suy nghĩ phong kiến, cổ xưa, thì họ rất khó để chấp nhận việc vợ mình đã “mất trinh” từ trước đó. Đây là bản chất của những người ích kỉ, hẹp hòi, luôn sống vì bản thân, đòi hỏi quá đáng, không biết quan tâm đến cảm nhận và suy nghĩ của người khác.

Cũng chính vì lối suy nghĩ ấy, từng có rất nhiều cặp đôi đổ vỡ hạnh phúc ngang chừng hoặc bản thân người phụ nữ phải tìm cách thoát khỏi cuộc sống với một người đàn ông như vậy.

Thế mới thấy, đối với đàn ông ngày nay thì chuyện trinh tiết của người phụ nữ có quan trọng với họ hay không còn phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Nhưng theo các chuyên gia thì sự “trong trắng” và cái được gọi là “ngàn vàng” ấy không thể so sánh được với phẩm hạnh, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ.

 

 

 

 

 

Lưu ý: "Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại kết quả cao trong quy trình hỗ trợ chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Nguyên nhân gây bìu xệ và cách chữa

Nguyên nhân gây bìu xệ và cách chữa

Bìu thực chất là túi da mỏng, sẫm màu, làm nhiệm vụ chứa đựng, nâng đỡ và giữ nhiệt độ cần thiết cho quá...

Bị ngứa rát ở bìu

Bị ngứa rát ở bìu

Tình trạng bị ngứa rát ở bìu sẽ không chỉ đơn thuần bắt nguồn từ các sai lầm trong đời sống sinh hoạt. Trên...

Bà bầu bị đau rát hậu môn phải làm sao?

Bà bầu bị đau rát hậu môn phải làm sao?

Bà bầu bị đau rát hậu môn là tình trạng thường gặp ở sản phụ. Triệu chứng này có thể khởi phát do nhiều...

6 cách tăng ham muốn đàn ông không phải ai cũng biết

6 cách tăng ham muốn đàn ông không phải ai cũng biết

Rất nhiều người loay hoay đi tìm 6 cách tăng ham muốn đàn ông? Như bạn cũng đã biết, quan hệ tình dục là...

Cách kéo dài thời gian yêu ở nam giới

Cách kéo dài thời gian yêu ở nam giới

Bên cạnh việc tuân thủ các phương pháp điều trị từ các bác sĩ chuyên khoa thì tìm hiểu cách kéo dài thời gian...

Điều trị bệnh lậu

Điều trị bệnh lậu

Điều trị Bệnh Lậu càng sớm, hiệu quả sẽ càng cao, ngược lại nếu chủ quan không thăm khám và chữa trị bệnh sớm,...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Gia Hân đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước