Địa chỉ : Tầng 7, 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

0375.636.552

Chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

 • Đánh giá:
 • Chia sẻ:

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu – Sinh dục – Bệnh viện Việt Đức

BS Nguyễn Quang Cừ

(Cuộc gọi miễn phí 100%)

Nhắc tới chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ, rất nhiều bậc phụ huynh còn thắc mắc về vấn đề này mà ngần ngại chưa đưa con mình đi chữa trị. Thấu hiểu nỗi lo đó, các chuyên gia sẽ vào cuộc và cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp một cách chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ là gì?

Hiện tượng tràn dịch màng tinh được coi là một bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Cũng giống như người lớn, trong màng tinh hoàn của các bé trai mới sinh gồm 2 lá: Lá tạng  là lá dính sát vào tinh hoàn và lá thành là lá bao quanh bên ngoài lá tạng. Phần ở giữa 2 lá này luôn có một lớp dịch mang tác dụng cho tinh hoàn trượt lên, trượt xuống một cách dễ dàng.

Xem thêm: # Tràn dịch tinh hoàn ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ xảy ra khi màng tinh hoàn vì lý do nào đó mà bị tổn thương gây nên tình trạng dịch, máu, mủ bị ứ đọng lại giữa hai lá của tinh hoàn. Tình trạng này xảy ra khiến bộ phận này bị sưng to lên bất thường nhưng hoàn toàn không hề có triệu chứng đau hay tấy đỏ ở giai đoạn đầu. Điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình phát hiện cũng như chữa bệnh ở giai đoạn nhẹ.

Nhắc tới tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em thì có thể xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau: Bé trai có thể gặp phải khi còn là bào thai ở trong bụng mẹ, hoặc xảy ra trong những tháng đầu sau sinh, thậm chí khi bé trai được 1 tuổi, 2 tuổi,… vẫn có thể mắc phải.

Theo thống kê từ Bộ Y tế thì cứ khoảng 10 trẻ sơ sinh sẽ có 1 bé trai bị mắc tràn dịch màng tinh hoàn. Đa phần bệnh sẽ tự khỏi mà không cần điều trị, nhưng trong nhiều trường hợp cũng sẽ cần đến sự hỗ trợ từ phương pháp ngoại khoa.

Có nên phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ?

Chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ và có nên thực hiện phẫu thuật hay không? Các chuyên gia nhấn mạnh, tình trạng này sẽ gây ra hiện tượng sưng ở bìu tinh hoàn nhưng các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng, vì tràn dịch tinh hoàn ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có thể tự biến mất mà không cần áp dụng phương pháp chữa trị nào.

Dù là thế thì người lớn vẫn cần quan tâm đến tình trạng của con trẻ khi không may gặp phải căn bệnh này. Lưu ý là nếu sau thời gian 1 năm, hiện tượng tràn dịch tinh hoàn chưa biến mất hay có triệu chứng bất thường nặng hơn thì cha mẹ cần đưa bé đi khám ngay.

Các bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm để xác định tình trạng bệnh lý cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh. Tiếp đến, bác sĩ sẽ nhận định đâu là tác nhân khiến bé trai bị tràn dịch tinh hoàn lâu ngày không khỏi, xem mức độ ảnh hưởng chỉ dừng lại ở việc tinh hoàn bị tràn dịch thông thường hay hiện tượng ngập dịch đã xảy ra từ lâu và có biến chứng viêm nhiễm khác hay không để kịp thời chữa trị.

Dựa trên nhiều nguyên nhân khác nhau cũng như cấp độ bệnh mà các bé trai bị tràn dịch màng tinh hoàn có thể sẽ được điều trị bằng thuốc hoặc áp dụng phương pháp điều trị bằng phẫu thuật.

Phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ tốt không?

Vậy, phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ tốt không và chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ liệu có tốn kém? Về vấn đề này các chuyên gia nhấn mạnh, y học phát triển ngày càng cao nên việc điều trị tràn dịch màng tinh cũng không quá phức tạp. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần kịp thời phát hiện các dấu hiệu sớm nhất để đưa trẻ đi thăm khám sớm, từ đó bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu trong trường hợp bé trai phải tiến hành phẫu thuật thì chỉ là tiểu phẫu đơn giản mà thôi. Trẻ em trên 18 tháng tuổi mà dịch tinh hoàn không tự thoát ra được xuất hiện hiện tượng bìu to, đi lại nặng nề… thì sẽ được các bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật lộn màng tinh hoàn để thoát hết dịch ra ngoài.

Phẫu thuật tràn màng dịch tinh hoàn như thế nào?

Phương pháp phẫu thuật tràn dịch màng tinh ở trẻ nhỏ sẽ được diễn ra nhanh chóng, gọn nhẹ chỉ trong từ 10 – 20 phút. Khi trẻ bị tràn dịch màng tinh thường sẽ đi kèm theo hiện tượng thoát vị bẹn và bác sĩ có thể điều trị luôn cả hai bệnh này.

Cách thực hiện thông thường như sau:

 • Bác sĩ sẽ dùng kĩ thuật chuyên môn để rạch một đường nhỏ dưới bìu, sau đó sẽ thực hiện đưa dịch ứ đọng ra ngoài.
 • Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật đóng kín ống phúc tinh mạc thông lên ổ bụng, nhằm giúp cho dịch không đọng lại ở màng tinh hoàn.

Phương pháp này có ưu điểm riêng mà phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm là sau khi phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn xong sẽ không ảnh hưởng tới chức năng của tinh hoàn, cũng như khả năng sinh sản của bé sau này.

Chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ là bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ có đắt quá không? Nói về mức chi phí mổ tràn dịch màng tinh hoàn bao nhiêu tiền thì các chuyên gia cho biết, rất khó để đưa ra một con số cụ thể vì giá cả chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cơ bản như sau:

 • Về mức độ bệnh

Nếu như bệnh tràn dịch mang tinh của con bạn chỉ đang ở mức độ nhẹ thì quá trình điều trị sẽ đơn giản, chi phí phẫu thuật cũng thấp hơn, đồng thời tốn ít thời gian điều trị hơn lúc bệnh đã bước vào giai đoạn nặng. Ngoài ra, việc điều trị bệnh sớm ở lúc bệnh còn nhẹ thì sẽ đảm bảo hiệu được hiệu quả chữa trị cao hơn rất nhiều.

 • Về phương pháp điều trị

Thực tế hiện nay đã có nhiều phương pháp điều trị mổ tràn dịch màng tinh hoàn khác nhau. Thông thường là tùy vào các cơ sở y tế hay phòng khám khác nhau mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau trong chữa bệnh. Khi phương pháp được áp dụng càng tiên tiến hiện đại thì mức chi phí chắc chắn sẽ cao hơn nhưng hiệu quả điều trị cũng sẽ tỷ lệ thuận và mang chất lượng tốt hơn so với các phương pháp lạc hậu cũ kỹ.

 • Cơ sở điều trị

Chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ bao nhiêu? Điều này chắc chắn phải phụ thuốc nhiều vào cơ sở tiến hành điều trị. Nếu người bệnh chọn đơn vị y tế uy tín, chất lượng cao với hệ thống trang thiết bị tiên tiến hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thì sẽ giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn, an toàn hơn nhưng chắc chắn chi phí cũng sẽ cao hơn.

Ngược lại, nếu người bệnh chọn lựa những cơ sở điều trị có chất lượng kém, hệ thống máy móc trang thiết bị không đầy đủ và trình độ chuyên gia còn non kém thì mức chi phí cao hơn. Thế nhưng, rủi ro là rất hay gặp với nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

 • Về các yếu tố khác

Ngoài ra, chi phí mổ tràn dịch màng tinh hoàn còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khác trong suốt quá trình khám chữa là: chi phí xét nghiệm, chi phí khám lâm sàng và nhu cầu dịch vụ của người bệnh… những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí khám chữa bệnh.

Qua những thông tin Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi cung cấp , hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ. Hãy tới trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám khi có những dấu hiệu bất thường.

Tìm kiếm có liên quan

 • Chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ
 • Phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ
 • Tràn dịch tinh hoàn kiêng gì
 • Mổ nang thừng tinh ở bệnh viện Nhi Trung ương
 • Mổ nội soi tràn dịch màng tinh hoàn
 • Có mẹ nào có con bị nang thừng tinh không
 • Chăm sóc trẻ sau mổ nang thừng tinh
 • Chỉ phí phẫu thuật nang nước thừng tinh

Lưu ý: "Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại kết quả cao trong quy trình hỗ trợ chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Cậu nhỏ bị ngứa sau khi quan hệ

Cậu nhỏ bị ngứa sau khi quan hệ

“Cậu nhỏ” bị ngứa sau khi quan hệ là một bệnh nam khoa phổ biến, không chỉ đơn thuần do các hoạt động tình...

Tràn dịch màng tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

Tràn dịch màng tinh không phải là căn bệnh hiếm gặp, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh khiến nhiều phụ huynh lo lắng....

Viêm tinh hoàn mãn tính có chữa được không?

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nam giới, có thể gây vô sinh...

Bị viêm tinh hoàn nên kiêng gì?

Viêm tinh hoàn là bệnh lý thường gặp và trở thành kẻ thù số 1 của nam giới hiện nay. Hệ lụy của bệnh...

Bệnh lậu xuất phát từ đâu? Triệu chứng bệnh lậu ?

Bệnh lậu xuất phát từ đâu? Bạn thực sự ngỡ ngàng trước vấn đề này? Vậy phải làm sao để phòng tránh, phát hiện...

Tình trùng bình thường có màu gì, mùi gì và số lượng như thế nào?

Sức khỏe tinh trùng chính là một yếu tố quyết định đến khả năng có con của nhiều cặp vợ chồng. Để đánh giá...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Gia Hân đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước