Địa chỉ : Tầng 7, 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

0375.636.552

Hỏi đáp: Rối loạn cương dương

 • Đánh giá:
 • Chia sẻ:

Nguyên Trưởng phòng khám Tiết niệu – Sinh dục – Bệnh viện Việt Đức

BS Nguyễn Quang Cừ

(Cuộc gọi miễn phí 100%)

Rối loạn cương dương không phải là hiện tượng hiếm gặp ở nam giới thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ rối loạn cương dương là gì? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu những thông tin cần thiết về triệu chứng, nguyên nhân và phương pháp điều trị để có cách phòng và chữa bệnh hiệu quả, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tình trạng rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là một khái niệm được sử dụng để chỉ một trạng thái rối loạn chức năng sinh lý nam hay trạng thái tình dục của dương vật. Cụ thể, đó chính là hiện tượng dương vật của nam giới khó có thể cương cứng theo ý muốn khi thực hiện quan hệ tình dục.

Hỏi đáp Rối loạn cương dương

Định nghĩa rối loạn cương dương cũng có thể được hiểu là dương vật có thể cương cứng nhưng thời gian duy trì không đủ lâu, đồng thời độ cứng cũng không đủ mạnh để có thể dễ dàng thực hiện chức năng sinh lý khi làm chuyện ấy. Đây còn được hiểu là trạng thái “trên bảo dưới không nghe” hay nhiều người vẫn gọi là “bất lực” ở nam giới.

Theo nghiên cứu, tình trạng rối loạn cương dương hiện đang diễn ra ngày càng phổ biến hơn và không phân biệt độ tuổi. Tuy nhiên, vì đây là vấn đề nhạy cảm khó nói nên nam giới ngại chia sẻ cũng như ngại tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám khiến tình trạng nặng hơn, gây khó khắn trong việc điều trị về sau.

Vậy rối loạn cương dương có phải là bệnh lý hay không?

Rối loạn cương dương là gì và đó có thực sự là một bệnh lý? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Về vấn đề này, các chuyên gia cho biết, trong một số trường hợp cụ thể thì đây được coi là bệnh lý, tuy nhiên, không phải tất cả đều vậy vì có những đối tượng mắc phải trạng thái này nhưng chưa thể coi là bệnh.

Cụ thể như sau:

 • Với những đối tượng như: Người tuổi cao, những người tâm lý không ổn định khiến tình trạng cương cứng gặp vấn đề, không thể ổn định thì đây được coi là bệnh lý nguy hiểm.
 • Riêng ở những người bị rối loạn cương dương do thói quen sinh hoạt thay đổi hay tác dụng phụ của thuốc mà chỉ sau vài ngày sau, mọi chuyện lại trở lại bình thường thì đây chỉ được xem là một trạng thái bất ổn tạm thời của sinh lý nam mà thôi.

Biểu hiện rối loạn cương dương là gì?

Nói đến biểu hiện rối loạn cương dương ở nam giới, việc nắm chắc những triệu chứng khi bệnh mới bắt đầu sẽ dễ khác phục và điều trị hơn khi bệnh đã bước vào cấp độ nặng.

Biểu hiện sớm nhất của rối loạn cương dương

Các chuyên gia cho biết, khi chứng rối loạn cương dương mới xuất hiện và chưa có nhiều diễn biến phức tạp thì nam giới vẫn còn thấy những ham muốn tình dục. Đồng thời, tần suất làm chuyện ấy cũng vẫn đều đặn. Dấu hiệu lúc này chưa rõ ràng hoặc xuất hiện chưa nhiều. Nam giới cần để ý tới những bất thường trong quá trình quan hệ tình dục như:

 • Không thể kìm chế được trạng thái lên đỉnh và hay bị xuất tinh sớm.
 • Khó có thể điều khiển duy trì sự cương cứng của dương vật trong thời gian yêu.
 • Thời gian quan hệ dần dần bị rút ngắn bất ngờ.

Triệu chứng khi bệnh bắt đầu có chuyển biến

Rối loạn cương dương là gì khi có chuyển biến? Khi tình trạng rối loạn đã trở nên phức tạp hơn, thì các dấu hiệu mà nam giới có thể nhận biết bao gồm:

 • Nam giới sẽ ngày càng cảm thấy có sự “nhàm chán” với chuyện chăn gối.
 • Người trong cuộc sẽ thường lảng tránh chuyện yêu và luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải.
 • Nếu có thực hiện quan hệ tình dục, dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng rất khó được kích thích sự cương cứng và khó duy trì lâu dài.
 • Dần dần mất khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Những biểu hiện rối loạn cương dương phức tạp nhất

Nếu không được điều trị sớm, nam giới sẽ nhanh chóng bước vào giai đoạn phức tạp. Lúc này, tình trạng bệnh sẽ rõ rệt hơn với những biểu hiện cụ thể là:

 • Nam giới hoàn toàn không có nhu cầu sinh lý, không muốn làm chuyện ấy.
 • Không thể điều khiển được cảm giác của cậu nhỏ, không làm chủ được bản thân khiến tình trạng cương cứng xảy ra không đúng lúc, gây khó khăn trong việc giải quyết nhu cầu sinh lý.
 • Thậm chí, chuyện quan hệ tình dục còn trở thành nỗi ám ảnh trong suy nghĩ của nam giới.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì?

Nhắc tới nguyên nhân của tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, các chuyên gia nhấn mạnh là có nhiều những nguyên nhân khác nhau được đưa ra để giải thích cho hiện tượng rối loạn cương dương ở nam giới. Vậy cụ thể những nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì?

Vấn đề bất ổn về tâm lý

Một trong những nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất chính là tình trạng bất ổn về tâm lý. Đây là yếu tố thường gặp ở người trẻ tuổi, thường xuyên bận bịu với công việc, học tập nên bị stress, căng thẳng. Vì tâm lý và sinh lý là hai yêu tố có quan hệ mật thiết cũng như tác động qua lại với nhau, nên chỉ cần 1 trong 2 gặp vấn đề thì yếu tố còn lại cũng trở nên không ổn định.

Thông thường, các yêu tố tâm lý ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khiến cho tình trạng rối loạn cương dương xảy ra bao gồm có:

 • Những lo âu, căng thẳng, stress lâu ngày khiến cho testosterone không thể sản sinh
 • Cảm giác mặc cảm, tội lỗi, tự ti về bản thân mình.
 • Các trạng thái lo lắng, bồn chồn,… xảy ra thường xuyên.

Ngoài vấn đề về tâm lý thì các vấn đề về thần kinh ở nam giới cũng có những tác động tiêu cực đến nhu cầu sinh lý. Theo đó, khi hệ thần kinh của đàn ông không được ổn định sẽ khiến cho việc điều khiển sự cương cứng bộ phận sinh dục không còn như ý muốn được nữa.

Các vấn đề bệnh lý trong cơ thể

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì? Các chuyên gia nhấn mạnh đến yếu tố bệnh lý trong cơ thể nam giới cũng được xem là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng “bất lực” khó nói này.

Cụ thể, các chứng bệnh làm ảnh hưởng tới nhu cầu sinh lý của nam giới bao gồm:  Huyết áp cao, Rối loạn lipid máu, Tiểu đường, Trầm cảm hay các bệnh lý về đường sinh dục,…

Một số nguyên nhân gây rối loạn cương dương khác

Ngoài 2 nguyên nhân trên thì ở một số trường hợp hiện tượng rối loạn ở mức nhẹ, nguyên nhân có thể xuất phát từ những thói quen phản khoa học trong sinh hoạthàng ngày như sau:

 • Thói quen sinh hoạt, ngủ nghỉ không lành mạnh.
 • Chế độ ăn uống không được khoa học: Nam giới ăn quá nhiều đồ chiên xào, dầu mỡ, tẩm ướp, đồ chua cay, đồ ăn mặn có nhiều gia vị,…
 • Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu bia,…
 • Nam giới cũng có thể bị rối loạn cương dương do tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc điều trị bệnh lý bên trong cơ thể.

Phương pháp điều trị rối loạn cương dương

Vậy, phương phá điều trị rối loạn cương dương là gì? Việc điều trị cũng sẽ được tiến hành theo từng giai đoạn với cấp độ bệnh từ nhẹ đến nặng, theo từng nguyên nhân và thể trạng người bệnh.

Các bác sĩ cho biết, nếu ở những giai đoạn mới chớm xuất hiện dấu hiệu bất thường thì nam giới sẽ được áp dụng điều trị bằng thuốc, kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt tình dục hợp lý sẽ nhanh chóng khỏi thoát khỏi tình trạng khó nói này.

Khi rối loạn cương dương đã trở thành bệnh lý, các bác sĩ có thể sẽ điều chỉnh thuốc nặng hơn hay can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa để chấm dứt mọi mầm mống gây bệnh. Nam giới có thể sẽ được điều trị các bệnh lý liên quan để chấm dứt tình trạng rối loạn cương dường.

Qua những thông tin trên đây hi vọng đã giúp nam giới hiểu rõ hơn về rối loạn cương dương là gì và có những biện pháp xử lý kịp thời khi thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường.

Tìm kiếm có liên quan

 • Thuốc điều trị rối loạn cương dương tốt nhất
 • Thực phẩm chữa rối loạn cương dương
 • Rối loạn cương dương có tự khỏi
 • Bài tập điều trị rối loạn cương dương
 • Rối loạn cương dương tạm thời
 • Rối loạn cương dương ở người trẻ
 • Thuốc điều trị rối loạn cương dương rất nổi tiếng
 • Phác đồ điều trị rối loạn cương dương

Lưu ý: "Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại kết quả cao trong quy trình hỗ trợ chữa trị""

ho-tro

Nhận ngay hỗ trợ MIỄN PHÍ từ phòng khám

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!

Bài viết liên quan

Cậu nhỏ bị ngứa sau khi quan hệ

Cậu nhỏ bị ngứa sau khi quan hệ

“Cậu nhỏ” bị ngứa sau khi quan hệ là một bệnh nam khoa phổ biến, không chỉ đơn thuần do các hoạt động tình...

Tràn dịch màng tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

Tràn dịch màng tinh không phải là căn bệnh hiếm gặp, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh khiến nhiều phụ huynh lo lắng....

Viêm tinh hoàn mãn tính có chữa được không?

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nam giới, có thể gây vô sinh...

Bị viêm tinh hoàn nên kiêng gì?

Viêm tinh hoàn là bệnh lý thường gặp và trở thành kẻ thù số 1 của nam giới hiện nay. Hệ lụy của bệnh...

Bệnh lậu xuất phát từ đâu? Triệu chứng bệnh lậu ?

Bệnh lậu xuất phát từ đâu? Bạn thực sự ngỡ ngàng trước vấn đề này? Vậy phải làm sao để phòng tránh, phát hiện...

Tình trùng bình thường có màu gì, mùi gì và số lượng như thế nào?

Sức khỏe tinh trùng chính là một yếu tố quyết định đến khả năng có con của nhiều cặp vợ chồng. Để đánh giá...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Gia Hân đã đặt khám online

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước